Toán 8 Bài Tập Hình Học

Tuấn SK

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2018
80
12
26
19
Hà Nội
THCS Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình thoi ABCD có AC = 12; BD = 16.
a. Tính Diện tích ABCD
b. Tính Chu vi ABCD
Bài 2: Cho hình thoi ABCD. AB = 15, BD = 24
a. Tính AC
b. Tính diện tích ABCD
Bài 3: cho hình thoi ABCD có diện tích = 120cm^2. AC = 1dm
a. Tính BD
b. Tính Chu Vi
Em cảm ơn mấy bác trước ạ ^^
Mãi yêu <3
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Bài 1: Cho hình thoi ABCD có AC = 12; BD = 16.
a. Tính Diện tích ABCD
b. Tính Chu vi ABCD
Bài 2: Cho hình thoi ABCD. AB = 15, BD = 24
a. Tính AC
b. Tính diện tích ABCD
Bài 3: cho hình thoi ABCD có diện tích = 120cm^2. AC = 1dm
a. Tính BD
b. Tính Chu Vi
Em cảm ơn mấy bác trước ạ ^^
Mãi yêu <3
hướng dẫn thôi nha!!:D
bài 1:
a, ct trong sgk có r áp vào làm thôi
b, gọi AC giao BD tại O
khi đó tính được OA=OC=1/2AC=6cm
OB=OD=1/2BD=8cm
áp dụng pytago cho t/g AOB
AB^2=AO^2+OB^2=6^2+8^2=.....=>AB+.....
tính được AB thì tính dduwwocj chu vi.
bài 2:
a, BD=24=>OB=OD=12
áp dụng ptago cho t/g AOB
=>[tex]\sqrt{AB^{2}-OB^{2}}=\sqrt{15^{2}-12^{2}}=....[/tex]
=>AC=2OA
b,tính được AC,BD rồi áp dụng ct tính
bài 3:
a, đổi AC=1dm=10cm
từ ct tính S hình thoiupload_2018-11-28_18-51-33.png
=>BD=[tex]\frac{S.2}{AC}=\frac{120.2}{10}=24cm[/tex]
b, làm tương tự mấy ý trên :D:D:D:D:D
 
Top Bottom