Toán 7 Bài tập hình học

Chihaigailon@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
41
14
31
19
Cần Thơ
Trường THCS An Thới
  • Like
Reactions: Hà Chi0503

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho tam giác ABC. Vẽ tia AD là tia đối của tia AB. Trên nửa mặt phẳng bờ AB chứa đỉnh C, vẽ tia AM là tia phân giác của góc CAD. Biết AM || BC. Chứng minh góc B= góc C
ta có: AM//BC => góc MAC=góc ACB (SLT)
+, góc DAM=góc ABC (đồng vị)
mà MAC=DAM (GT)
=> đpcm
 
Top Bottom