Toán 9 Bài tập Hình học

TuAn2004_Bt

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
44
13
6
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Lam Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O, đường kính AB, vẽ hai dây AB CD song song nhau. kẽ OI vuông góc AC
a) Chứng minh OI vuông góc BD tại K.
b ) Chứng minh tam giác IOA = tam giác OKB.
c) So sánh AC và BD
- Mình đang cần gấp, mong các bạn giúp mình
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a) OI vuông góc với AC mà OI lại vuông góc với BD => AC // BD (vô lý) ?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: TuAn2004_Bt

TuAn2004_Bt

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
44
13
6
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Lam Sơn
Em cảm ơn. Còn câu b,c làm sao vậy anh. Anh chỉ em cách làm thôi cũng dc
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a) Trong TH OI vuông góc BD tại K=> AC // BD => phải có thêm là AB cách đều CD
c) Vì AB // CD => AC = BD
b)OI=OK VÀ IA=KB => 2 CẠNH GÓC VUÔNG :))
AB cách đều CD là sao nhỉ?
Nếu AC mà song song với BD thì tuyệt (mà vậy thì thành hình chữ nhật mất)
 
Top Bottom