Toán 8 bai tap Hinh Hoc

levelrush99

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2017
41
7
21
20
An Giang

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
a, [tex]\Delta ABC\sim \Delta EDF[/tex] chứ nhỉ? :v
b, [tex]\Delta DEC\sim \Delta BFD(g.g)=>\frac{BF}{BD}=\frac{DE}{DC}=>...[/tex]
c,[tex]\frac{DE}{AB}=\frac{DC}{BC}=\frac{1}{2}[/tex]
Tương tự, [tex]\frac{DF}{AC}=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]=>\frac{DE}{AB}+\frac{DF}{AC}=1[/tex]
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
a. cái này thì dễ rồi Tam giac ABC dong dang tam giac EDC (g.g)
b. vì Tam giac ABC dong dang tam giac EDC (cmt) => [tex]\frac{CD}{DE}=\frac{CB}{AB}[/tex] (1)
CM thêm được Tam giac ABC dong dang tam giac FBD (g-g)
=> [tex]\frac{BD}{BF}=\frac{CB}{BA}[/tex] (2)
từ (1) và (2) => [tex]\frac{BF}{BD}=\frac{CD}{DE}[/tex]
=> BF.DC=BD.DE
c. vì DE//AB ; D là trung điểm của CB => DE là đường TB của tam giác ABC => [tex]\frac{DE}{AB}=\frac{1}{2}[/tex] (3)
vì DF//AC ; D là trung điểm của CB => DF là đường TB của tam giác ABC => [tex]\frac{DF}{AC}=\frac{1}{2}[/tex] (4)
cộng 2 vế (3) và (4) ta được [tex]\frac{DE}{AB}+\frac{DF}{AC}=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: levelrush99
Top Bottom