Toán 7 Bài tập hình học

hathanhloan63@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2018
44
21
21
20
Phú Thọ
THCS Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có góc A=90° và đường phân giác BH (H thuộc AC) Kẻ HM vuông góc với BC (M thuộc BC ) Gọi N là.giao điểm của AB và MH ,. Chứng minh :
a, tam giác ABH bằng tam giác MBH .,
b, BH là đường trung trực của đoạn thẳng AM. .
c, AM // CN ...
d, BH vuông góc với CN
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Chứng minh được [tex]\Delta ABH= \Delta MBH(ch-gn)[/tex]
b, Vì [tex]\Delta ABH= \Delta MBH(cmt)[/tex] nên [tex]BA=BM;AH=MH[/tex]
Do đó B;H thuộc đường trung trực của AM
Mà [tex]B\neq H[/tex] nên BH là đường trung trực của AM(đpcm)
c, Chứng minh được [tex]\Delta ABC=\Delta MBN(g.c.g)[/tex]
Do đó $BC=BN$ hay tam giác NBC cân tại B
Xét tam giác ABM cân tại B và tam giác NBC cân tại B ta có:
[tex]\widehat{BAM}=\frac{180^o-\widehat{ABM}}{2};\widehat{BNC}=\frac{180^o-\widehat{NBC}}{2}\\\Rightarrow \widehat{BAM}=\widehat{BNC}\\\Rightarrow AM//NC[/tex]
(do có 1 cặp góc bằng nhau ở vị trí đồng vị)
d, Vì BH là đường trung trực của AM nên [tex]BH\perp AM[/tex] mà $AM//NC(cmt)$ nên $BH\perp NC$(đpcm)
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
cho tam giác ABC có góc A=90° và đường phân giác BH (H thuộc AC) Kẻ HM vuông góc với BC (M thuộc BC ) Gọi N là.giao điểm của AB và MH ,. Chứng minh :
a, tam giác ABH bằng tam giác MBH .,
b, BH là đường trung trực của đoạn thẳng AM. .
c, AM // CN ...
d, BH vuông góc với CN
 

Attachments

  • 1525056827967-1746732843.jpg
    1525056827967-1746732843.jpg
    1.3 MB · Đọc: 41
Last edited by a moderator:
Top Bottom