Toán 7 Bài tập hình học

thaoxuan025@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
43
15
21
20
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC cân tại A có AC = 10 cm , BC = 12cm . Kẻ AD vuông góc BC, CE vuông góc AB. Gọi K là giao điểm của AD và CE. Trên AC lấy điểm F sao cho AF=AE.cHỨNG minh :
a. Tam giác ABD= tam giác ACD b) Tính AD c) KF vuông góc AC d) KBC cân
e) EF song song BC g) Tam giác ADC có ^ADC > ^ACD>^DAC
VIẾT cả GT VÀ KL nữa nhé cảm ơn các bạn nhiều
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
cho tam giác ABC cân tại A có AC = 10 cm , BC = 12cm . Kẻ AD vuông góc BC, CE vuông góc AB. Gọi K là giao điểm của AD và CE. Trên AC lấy điểm F sao cho AF=AE.cHỨNG minh :
a. Tam giác ABD= tam giác ACD b) Tính AD c) KF vuông góc AC d) KBC cân
e) EF song song BC g) Tam giác ADC có ^ADC > ^ACD>^DAC
VIẾT cả GT VÀ KL nữa nhé cảm ơn các bạn nhiều
Hướng dẫn nhé bạn
 

Attachments

  • 15250526552111527702309.jpg
    15250526552111527702309.jpg
    1.6 MB · Đọc: 61

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
bạn ơi giải thích lại hộ mik câu c)
Cảm ơn
Bạn chứng minh 2 tam giác đó bằng nhau nhé:
AK: chung
Góc: [tex]A_{1}=A_{2}[/tex] (vÌ tam giác ABC cân có đc AD đồng thời là đường phân giác)
AE=AF (Vì tam giác AEC= tam giác AFC (cạnh huyền - góc nhon))
Suy ra 2 tam giác đó = nhau suy ra 2 góc = nhau suy ra 2 góc đó bằng nhau cùng= 90o)=> vuông
 
Top Bottom