Toán Bài tập hình học

Học sinh mới

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2017
3
0
1
21
TP Hồ Chí Minh

God Hell

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
59
42
36
21
Hà Nội
Cho tam giác ABC vuông tại A, có đường cao AI . Gọi M, N lần lượt là hình chiếu của I lên AB, AC. Chứng minh AI^3 = BC. AM. AN
$\triangle ABI$ vuông tại $I$ có $IM\perp AB\Rightarrow AI^2=AM.AB$
$\triangle ACI$ vuông tại $I$ có $IN\perp AC\Rightarrow AI^2=AN.AC$
$\Rightarrow AI^4=AB.AC.AM.AN$
Mà $AB.AC=BC.AI\Rightarrow AI^4=BC.AI.AM.AN\Rightarrow AI^3=BC.AM.AN$
 

Học sinh mới

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2017
3
0
1
21
TP Hồ Chí Minh
Bạn ơi cho mình hỏi thêm, vẫn là đề như trên nhưng thêm câu c nữa là chứng minh AB^2/AC^2 = BI/CI. Cảm ơn bạn
 
Top Bottom