Toán Bài tập hình học

Phạm Nguyên Khôi

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
47
18
16
21
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tứ giác ABCD. Gọi M,N lần lượt là trung điểm hai cạnh AD và BC . Chứng tỏ rằng MN ( < hoặc =) (AB+CD) : 2.
2. Cho hình thang cân ABCD ( AB//CD ), I là giao điểm 2 đường chéo AC và BD và góc AIB= 60*. Gọi B', C' lần lượt là hình chiếu của B, C trên AC và BD . C/mr:
a) B'C' = BC : 2
b) Gọi E là trung điểm của BC. C/mr tam giác B'C'E đều.
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1. Cho tứ giác ABCD. Gọi M,N lần lượt là trung điểm hai cạnh AD và BC . Chứng tỏ rằng MN ( < hoặc =) (AB+CD) : 2.
$P$ là trung điểm $BD$. $MN \leqslant MP + PN = \dfrac{AB + CD}2$ theo tính chất đường trung bình kết hợp bđt tam giác
 
Top Bottom