Toán Bài tập hình học

Lê Khanhh

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2017
3
2
6
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình câu C và D với, cảm ơn các bạn
Cho (O) đường kính AB = 2R, dây MN vuông góc với AB tại I sao cho IA < IB. Trên đoạn MI lấy điểm E sao cho E không trùng với M hoặc I. Tia AE cắt đường tròn tại điểm thứ hai là K.
A. CMR : tứ giác IEKB nội tiếp
B. CMR: AE.AK = AM^2
C. CMR: AE.AK + BI.BA = 4R^2
D. Xác định vị trí của I sao cho chu vi tam giác MIO đạt được giá trị lớn nhất
 

thanhbinh221

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
117
92
164
23
Sơn La
c) ta có tam BIM đồng dạng tam giác BMA (g.g) (bạn tự chứngminh nha )
=>BI/BM=BM/AB=>BM^2=BI.BM
theo câu a)ta có AE.AK=AM^2
xét tam giác AMB theo định lí pitago ta có
MB^2+MA^2=BI.BM+AE.AK=AB^2=4R^2
bạn xem lại giúp mình đề bài câu d nha:D
 
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~

Nhan Đạm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng sáu 2015
33
28
81
còn câu d, mình nghĩ cách giải là:
MI+IO+OM max <=> MI+IO max (OM có giá trị ko đổi)
ta có: [tex](MI+IO)^{2} \leq 3(MI^{^{2}}+IO^{2})[/tex] = [tex]3R^2[/tex]
<=> [tex]MI+IO \leq \sqrt{3}R[/tex]
=> [tex]MI+IO+OM\leq (\sqrt{3}+1)R[/tex]
dấu "=" xảy ra <=> MI=IO => I nằm ở đâu bạn tự tính nhé :)
 
Top Bottom