Bài tập hình học

T

trinh_2113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Từ 1 điểm A ở bên ngoài (O),vẽ 2 tia tiếp tuyến AB<AC vs đtròn.Gọi M là trung điểm của AB.MC cắt đtròn tại N.AN cắt đtròn tại D
a. CM: 4 điểm A,b,o,C cùng thuộc 1 đtròn
b) CM : MB^2 = MC>MN
c) CM : AB // CD
Bài 2: cho tam giác ABC nội tiếp đtròn (O).đtòn tâm I đường kính BC cắt AB tại F,cắt AC tại E.OI cắt (O) tại S
a)CM: góc BAS = góc SAC
b) Vẽ đường kính AD,Hlaf giao điểm cưa BE và CF. CM: góc BEF = Góc DBC
BẠN NÀO CÓ THÊ GIÚP MÌNH GIẢI 2 BÀI NÀY ĐK K? MÌNH CẦN GẮP ĐỂ NỘP BÀI CHO CÔ :) @};- :-*
 
H

huan2122000

câu 1,
a, ta có B thuộc đường tròn đường kính AO
C thuộc đường tròn đường kính AO
\Rightarrow A,B,O,C thuộc một đường tròn
b, trên tia đối tia CA kẻ tia Cx
ta có góc MCB= góc MBN(cùng chắn cung BN)
BMC chung
\Rightarrow tam giác BMN đồng dạng tam giác CMB \Rightarrow BM^2= MN.MC \Rightarrow AM^2=MN.MC mà góc MAC chung \Rightarrow tam giác AMN đồng dạng tam giác CMA \Rightarrow góc MNA=góc MAC \Rightarrow góc MAC=góc DNC mà góc DNC=góc DCx(cùng chắn cung DC) \Rightarrow góc MAC=góc DCx \Rightarrow AB//DC
 
Top Bottom