L
leductoanabc10
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chữ nhật có AB=a , AD=2a. Một góc vuông \{ABC}quay quanh A tia Ax cắt BC tại M .Tia Ay cắt CD kéo dài tại P.Kẻ hình chữ nhật PAMN
1) Gọi O là giao điểm 2 đường chéo hình chữ nhật PAMN chứng minh OM=OP=OC
2) CMR: khi góc xAy quay thì N di động trên đường thẳng cố định
3) CMR: tam giác ABM đồng dạng với tam giác ADP. tìm vị trí của M để diện tích AMNP bằng 2 lần diện tích ABCD
1) Gọi O là giao điểm 2 đường chéo hình chữ nhật PAMN chứng minh OM=OP=OC
2) CMR: khi góc xAy quay thì N di động trên đường thẳng cố định
3) CMR: tam giác ABM đồng dạng với tam giác ADP. tìm vị trí của M để diện tích AMNP bằng 2 lần diện tích ABCD