bài tập hình học

C

caoson8a

tra loi ban

ta co 2 tia phan giac bi va ci cat nhau tai i --->i la truc tam
---->ai la tia phan giac cua goc a
 
D

ducjack

cứ bổ cái hình ra là làm được chứ co gì đâu mà
ngoài ra biết vận dụng linh hoạt các công thức là ok
 
M

mia_kul

Mình nhớ là 3 đường phân giác của tam giác thì đồng qui tại một điểm. Vì vậy nên AI là tia phân giác của[TEX]\hat{A}[/TEX]
 
N

nhatok

cho tam giác ABC các tia phân giác góc B , góc C cắt nhau tại I . CMR AI là tia phân giác góc A
kẻ ID,IE,IF lần lượt vuông góc với BC,AC,AB
ta có
I thuộc tia phân giác góc ABC
\RightarrowID=IF
I thuộc tia phân giác góc ACB
\RightarrowID=IE
\RightarrowIE=IF
xét tam giác AIE và tam giác AIF
có AI chung
IE=IF (c.m.t)
góc AEI = góc AFI = 90độ
\Rightarrowtam giác AIE = tam giác AIF(ch.cgv)
\Rightarrowgóc EAI = góc FAI
\RightarrowAI là tia phân giác của góc BAC
 
Top Bottom