Bài tập hình học

C

conangbian_toilaai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ một điển N ở ngoài đường tròn tâm O, vẽ tiếp tuyến NB và cát tuyến NDE ( D nằm giữa N, E và ko cắt OB)
a) Gọi K là trung điểm của DE. Chứng minh rằng NBOK là tứ giác nội tiếp.
b) Chứng minh: NB^2 = ND . NE
c) Dây AB vuông góc với NO và cắt NO tại H. Chứng minh: HA là phân giác góc EHD.
 
A

asroma11235

a) [TEX]OK \perp DE[/TEX]
and [TEX] \angle NBE =90^0[/TEX]
\Rightarrow NBOK nội tiếp.
b)[TEX]\triangle NBD \sim \triangle NEB[/TEX]
\Rightarrow [TEX]NB^2 =ND.NE[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom