B
bboy114crew


bài 1:Cho tam giác ABC vuông tại A.AH là đường cao(H thuộc BC).Gọi D,E lần lượt là giao điểm của (A,AH) với AB,AC;P,Q là tâm đường tròn nội tiếp tam giác AHB,AHC.CM
,E,P,Q thẳng hàng.
bài 2: Cho tam giác ABC,[tex]h_a,l_a[/tex] lần lượt là đường cao và đường phân giác trong xuất phát từ đỉnh A.
CM:[tex]\frac{h_a}{l_a} \geq \sqrt{\frac{2r}{R}}[/tex]
Trong đó [tex]R,r[/tex] lần lượt là bán kính đường tròn ngoại tiếp và nội tiếp của tam giác ABC.
bai 3:Cho tam giác ABC nội tiếp (O),M thuộc cung BC ko chứa A .Gọi MH,MI,MK lần lượt là các đường vuông góc kẻ từ M đến BC,AB,AC.Tìm GTNN của
[tex]A=\frac{AB}{MI}+\frac{BC}{MH}+\frac{CA}{MK}[/tex].
tạm thời thế đã!
bài 2: Cho tam giác ABC,[tex]h_a,l_a[/tex] lần lượt là đường cao và đường phân giác trong xuất phát từ đỉnh A.
CM:[tex]\frac{h_a}{l_a} \geq \sqrt{\frac{2r}{R}}[/tex]
Trong đó [tex]R,r[/tex] lần lượt là bán kính đường tròn ngoại tiếp và nội tiếp của tam giác ABC.
bai 3:Cho tam giác ABC nội tiếp (O),M thuộc cung BC ko chứa A .Gọi MH,MI,MK lần lượt là các đường vuông góc kẻ từ M đến BC,AB,AC.Tìm GTNN của
[tex]A=\frac{AB}{MI}+\frac{BC}{MH}+\frac{CA}{MK}[/tex].
tạm thời thế đã!