bài tập hình học phẳng

T

thanghekhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho (C) : x^2 + y^2 - 2x – 4Y – 4 = 0 và d: x + y + 5 = 0 cắt (C) tại A và B viết phương trình d’ tiếp xúc với (C) tại M cắt d tại N sao cho MN =AB.
Bài 2: cho (C) : (x – 2)^2 + (y – 3)^2 = 10 nội tiếp hình vuông ABCD . biết M(-3 , -2) thuộc AB , A có hoành độ dương . Tìm tọa độ các đỉnh của hình vuông.
Bài 3: cho đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC biết A(0 , 5) , B(3 , -4) và G thuộc d: x – y - 1 = 0 trực tâm H có hoành độ bằng 3. Tìm tọa độ đỉnh C và phương trình đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
Bài 4: (C) : x^2 + (y + 1)^2 = 2
d : x - 2Y – 4 = 0
M thuộc d sao cho từ M kẻ 2 tiếp tuyến MA và MB với (C) (A,B là các tiếp điểm) sao cho diện tích tam giác MAB = 1
 
N

nguyenbahiep1

Bài 4: (C) : x^2 + (y + 1)^2 = 2
d : x - 2Y – 4 = 0
M thuộc d sao cho từ M kẻ 2 tiếp tuyến MA và MB với (C) (A,B là các tiếp điểm) sao cho diện tích tam giác MAB = 1

I và R là tâm và bán kính của (C). H là giao của AB và MI

[laTEX]I (0,-1) \\ \\ R^2 =2 \\ \\ MI = x \Rightarrow AB = \frac{2\sqrt{2x^2-4}}{x} \\ \\ MH = \frac{|x^2-2|}{x} \\ \\ S_{MAB} = 1 = \frac{\sqrt{2x^2-4}|x^2-2|}{x^2} \\ \\ t = x^2 \\ \\ (t-4)(2t^2-5t+4) = 0 \\ \\ x^2 = 4 \Rightarrow x = 2 \\ \\ M (2m+4, m) \\ \\ MI^2 = 2^2 \Rightarrow (2m+4)^2 + (m+1)^2 = 4 \\ \\ m = - 1 , m = - \frac{13}{5} \Rightarrow M = ?[/laTEX]
 
X

xuanquynh97

Bài 1: cho (C) : x^2 + y^2 - 2x – 4Y – 4 = 0 và d: x + y + 5 = 0 cắt (C) tại A và B viết phương trình d’ tiếp xúc với (C) tại M cắt d tại N sao cho MN =AB.
Bài 2: cho (C) : (x – 2)^2 + (y – 3)^2 = 10 nội tiếp hình vuông ABCD . biết M(-3 , -2) thuộc AB , A có hoành độ dương . Tìm tọa độ các đỉnh của hình vuông.
Bài 3: cho đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC biết A(0 , 5) , B(3 , -4) và G thuộc d: x – y - 1 = 0 trực tâm H có hoành độ bằng 3. Tìm tọa độ đỉnh C và phương trình đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
Bài 4: (C) : x^2 + (y + 1)^2 = 2
d : x - 2Y – 4 = 0
M thuộc d sao cho từ M kẻ 2 tiếp tuyến MA và MB với (C) (A,B là các tiếp điểm) sao cho diện tích tam giác MAB = 1
Bài 1 sai đề hay sao đó bạn mình tính toàn PT vô nghiệm hết là sao nhỉ :confused:
 
Top Bottom