Bài tập hình học nâng cao

M

megamanxza

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC đều, đường cao AH. Lấy điểm M trên BC (M khác B,C), I trung điểm AM; E,F là hình chiếu của M lần lượt trên AB, AC.
a/ Chứng minh: tam giác EIH đều.
b/ EIFH là hình gì? Vì sao?
c/ Gọi O là giao điểm IH và È, G trọng tâm tam giác ABC. Chứng minh: M, O, G thẳng hàng.

Bài 2: tứ giác ABCD có AD=BC. Gọi M, N lần lượt là trung điểm AB, CD. Đường thẳng MN cắt đường thẳng AD, BC lần lượt tại E và F. Chứng minh \{DEN}=\{CFN}.

Bài 3: Hình bình hành ABCD có O giao điểm 2 đường chéo. E thuộc OD, F đối xứng C qua E.
a/ Chứng minh ODFA là hình thang
b/ Tìm vị trí của E ở OD để ODFA là hình bình hành
 
Q

quylua224

Câu 3
a, xét tam giác CAF có : có OE là đường trung bình cua tam giác => OE song song với AF .
Mà E thuộc OD => OD song song với AF .
Xét tứ giác AODF có OD song song với AF => OAFD là hình thang
B, AODF là hình bình hành => AF = OD
Vì OE là đường tb của tam giác CAF => OE bằng một nửa của AF
Mà AF = OD => E là trung điểm của OD thì OAFD là hbh
 
Top Bottom