Bài tập hình học lớp 9

B

bachdung93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BAI TAP : Cho nua duong tron ( O;R=AB/2).Ke tiep tuyen Ax va By.Qua M thuoc nua duong tron ke tiep tuyen thu 3 cat Ax va By lan luot tai E,F
a) CMR:TG AEMO noi tiep
b)AM\bigcap_{}^{}OE \equiv P[/tex],BM\bigcap_{}^{}OF\equiv Q[/tex].TG MQOP la hinh gi ? Tai sao?
c) Ke MH vuong goc voi AB ( H thuoc AB),goi K la giao diem cua MH va EB .So sanh MK va KH.
d)Cho AB=2R va goi r la ban kinh duong tron noi tiep tam giac OEF .CMR:1/3<r/R<1/2

Giup minh giai phan c) va d) voi ! Cam on nhieu!
 
B

bustalakham

BAI TAP : Cho nua duong tron ( O;R=AB/2).Ke tiep tuyen Ax va By.Qua M thuoc nua duong tron ke tiep tuyen thu 3 cat Ax va By lan luot tai E,F
a) CMR:TG AEMO noi tiep
b)AM\bigcap_{}^{}OE \equiv P[/tex],BM\bigcap_{}^{}OF\equiv Q[/tex].TG MQOP la hinh gi ? Tai sao?
c) Ke MH vuong goc voi AB ( H thuoc AB),goi K la giao diem cua MH va EB .So sanh MK va KH.
d)Cho AB=2R va goi r la ban kinh duong tron noi tiep tam giac OEF .CMR:1/3<r/R<1/2

Giup minh giai phan c) va d) voi ! Cam on nhieu!

Mình không hiểu đề, và bạn làm ơn ghi tiếng Việt ~.^
 
Top Bottom