[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giải giúp mk vs!!
Bài 1: Cho nửa đường tròn đường kính AB=2R. Từ A và B kẻ hai tiếp tuyến Ax, By. Qua điểm M thuộc nửa đường tròn kẻ tiếp tuyến thứ 3 cắt các tiếp tuyến Ax, By lần lượt tại C và D. Các đường thẳng AD và BC cắt nhau tại N.
Bài 1: Cho nửa đường tròn đường kính AB=2R. Từ A và B kẻ hai tiếp tuyến Ax, By. Qua điểm M thuộc nửa đường tròn kẻ tiếp tuyến thứ 3 cắt các tiếp tuyến Ax, By lần lượt tại C và D. Các đường thẳng AD và BC cắt nhau tại N.
- Chứng minh AC+BD=CD.
- Chứng minh góc COD=90 độ.
- Chứng minh [tex]AC.BD=\frac{AB^{2}}{4}[/tex].
- Chứng minh OC//BM.
- Chứng minh AB là tiếp tuyến của đường tròn đường kính CD.
- Chứng minh MN vuông góc với AB.
- Xác định vị trí của M để chu vi tứ giác ACDB đạt giá trị nhỏ nhất.