[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tứ diện ABCD . Gọi M,N,E,F là bốn điểm lần lượt nằm trên bốn cạnh
AB,BC,CD và DA . Chứng minh rằng nếu bốn điểm M,N,E,F đồng phẳng thì
1/ Ba đường thẳng MN , FE và AC hoặc song song hoặc đồng qui
2/ Ba đường thẳng ME , EN và BD hoặc song song hoặc đồng qui
Bài 2: Cho tứ diện ABCD và ba điểm M,N,E lần lượt nằm trên cạnh AB,CD và BC . Tìm
giao điểm S của
AD và mp(MNE) trong hai trường hợp :
1/ ME song song với AC 2/ ME cắt AC
Bài 3:
Cho tứ diện ABCD . Gọi M,N lần lượt là trung điểm của các cạnh AB,CD và G là
trung điểm của đoạn MN
1/ Tìm giao điểm A ’ của đường thẳng AG và mp(BCD)
2/ Qua M kẻ đường thẳng Mx // AA ’ và Mx cắt mp(BCD) tại M ’ . Chứng minh B , M ’ ,
A ’ thẳng hàng và
BM ’ = M ’ A ’ = A ’ N
3/ Chứng minh GA = 3GA ’
AB,BC,CD và DA . Chứng minh rằng nếu bốn điểm M,N,E,F đồng phẳng thì
1/ Ba đường thẳng MN , FE và AC hoặc song song hoặc đồng qui
2/ Ba đường thẳng ME , EN và BD hoặc song song hoặc đồng qui
Bài 2: Cho tứ diện ABCD và ba điểm M,N,E lần lượt nằm trên cạnh AB,CD và BC . Tìm
giao điểm S của
AD và mp(MNE) trong hai trường hợp :
1/ ME song song với AC 2/ ME cắt AC
Bài 3:
Cho tứ diện ABCD . Gọi M,N lần lượt là trung điểm của các cạnh AB,CD và G là
trung điểm của đoạn MN
1/ Tìm giao điểm A ’ của đường thẳng AG và mp(BCD)
2/ Qua M kẻ đường thẳng Mx // AA ’ và Mx cắt mp(BCD) tại M ’ . Chứng minh B , M ’ ,
A ’ thẳng hàng và
BM ’ = M ’ A ’ = A ’ N
3/ Chứng minh GA = 3GA ’