Q
quynhquynhngo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)cho tứ diện ABCD,G là trọng tâm tam giác ACD,các điểm M,N,P lần lượt thuộc các đường thẳng AB,AC,AD sao cho MA/MB=NC/NA=PD/PA=1/2.
Gọi I,J lần lượt là giao điểm MN và BC,MP và BD.
a)chứng minh MG,PI,NJ đồng phẳng.
b) E,F lần lượt là trung điểm của CD,NI
MG giao BE tại H.
GF giao (BCD) tại K.cminh H,K,I,J thẳng hàng.
2)cho hình chóp SABCD có AB ssong CD.Một mp(P) đi qua AB cắt SC tại E.
a)tìm thiết diện của hình chóp với mp(P)
b)tìm tập hợp các điểm I là giao của AF với BE,J là giao của AE với BF khi mp(P) quay quanh AB
3)cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hbh tâm O,M là trung điểm SB,G là trọng tâm tam giác SAC
a)tìm giao điểm H của DM với (SAC)
Tính tỉ số HO/HS
b)Tìm giao điểm của GM với (ABCD)
chứng minh K thuộc CD và KC=2KD.
Gọi I,J lần lượt là giao điểm MN và BC,MP và BD.
a)chứng minh MG,PI,NJ đồng phẳng.
b) E,F lần lượt là trung điểm của CD,NI
MG giao BE tại H.
GF giao (BCD) tại K.cminh H,K,I,J thẳng hàng.
2)cho hình chóp SABCD có AB ssong CD.Một mp(P) đi qua AB cắt SC tại E.
a)tìm thiết diện của hình chóp với mp(P)
b)tìm tập hợp các điểm I là giao của AF với BE,J là giao của AE với BF khi mp(P) quay quanh AB
3)cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hbh tâm O,M là trung điểm SB,G là trọng tâm tam giác SAC
a)tìm giao điểm H của DM với (SAC)
Tính tỉ số HO/HS
b)Tìm giao điểm của GM với (ABCD)
chứng minh K thuộc CD và KC=2KD.