Toán 12 Bài tập hình học không gian tỉ số thể tích

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
8. gọi x là cạnh của đáy thì tana=h/(x/2)=> x=2h.cota => V=[tex]\frac{4}{3}.h^3.cot^2a[/tex]
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
9. [tex]S_{ABC}=S_{A'BC}.cosa => h_{ABC} => h_{chop}=\frac{h_{ABC}}{cosa} =>V[/tex]
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
11. gắn hệ trục tọa độ Oxyz
12. theo đề suy ra SO vuông mp đáy.
kcach từ O đến (SAB): [tex]\frac{1}{h^2}=\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB^2}+\frac{1}{d^2[O,(SAB)]} =>h=>V[/tex]
13. cách làm tương tự như câu 12
 
  • Like
Reactions: Onyx
Top Bottom