T
trinhpham1998
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho hình hộp ABCD. A1B1C1D1. Các điểm M, N di động trên các cạnh AD và BB1 sao cho MN/MD=NB/NB1. Gọi I, J lần lượt là trungđiểm các cạnh AB, C1D1. Chứng minh rằng đường thẳng MN luôn cắt đường thẳng IJ.
2/ Gọi O là một hình tứ diện đều. Từ một điểm M bất kì trên một mặt của tứ diện, ta hạ các đường vuông góc tới ba mặt còn lại. Gỉa sử K,L và N là chân các đường vuông góc nói trên. Chứng minh rằng đường thẳng OM đi qua trọng tâm tam giác KLN.
3/ Cho hình chóp SABC. Từ điểm O nằm trong tam giác ABC ta vẽ các đường thẳng lần lượt song song với các cạnh SA, SB, tương ứng cắt các mặt (SBC), (SCA), (SAB) tại các điểm D,E,F.
a/ Chứng minh rằng: OD/SA+DE/SB+DF/SC=1
b/ Tìm vị trsi của điểm O trong tam giác ABC để thể tích của hình chóp ODEF đạt giá trị lớn nhất.
2/ Gọi O là một hình tứ diện đều. Từ một điểm M bất kì trên một mặt của tứ diện, ta hạ các đường vuông góc tới ba mặt còn lại. Gỉa sử K,L và N là chân các đường vuông góc nói trên. Chứng minh rằng đường thẳng OM đi qua trọng tâm tam giác KLN.
3/ Cho hình chóp SABC. Từ điểm O nằm trong tam giác ABC ta vẽ các đường thẳng lần lượt song song với các cạnh SA, SB, tương ứng cắt các mặt (SBC), (SCA), (SAB) tại các điểm D,E,F.
a/ Chứng minh rằng: OD/SA+DE/SB+DF/SC=1
b/ Tìm vị trsi của điểm O trong tam giác ABC để thể tích của hình chóp ODEF đạt giá trị lớn nhất.
Last edited by a moderator: