B
beehive1712
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1: cho hình hộp đứng ABCD.A'B'C'D' có các cạnh AB=AD=a , AA'=[TEX][/B][B][B](a\sqrt{3})/2 [/B][/TEX]và góc BAD= 60 độ.Gọi M và N lần lượt là trung điểm của các cạnh A'D và A'B'.Chứng minh AC' vuông góc với mặt phẳng (BDMN).Tính thể tích khối chóp A.BDMN
bài 2: Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang vuông tại A và B với BC là đáy nhỏ.Biết rằng tam giác SAB là tam giác đều có cạnh =2a và nằm trong mặt phẳng vuông góc với mặt đáy. SC= [TEX][/B][B][B]a\sqrt{5}[/B][/TEX] và khoảng cách từ D tới mặt phẳng (SHC) bằng [TEX][/B][B][B]2a\sqrt{2}[/B][/TEX] ( H là trung điểm AB).Tính thể tích khối chóp theo a.
bài 2: Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang vuông tại A và B với BC là đáy nhỏ.Biết rằng tam giác SAB là tam giác đều có cạnh =2a và nằm trong mặt phẳng vuông góc với mặt đáy. SC= [TEX][/B][B][B]a\sqrt{5}[/B][/TEX] và khoảng cách từ D tới mặt phẳng (SHC) bằng [TEX][/B][B][B]2a\sqrt{2}[/B][/TEX] ( H là trung điểm AB).Tính thể tích khối chóp theo a.