bài tập hình học các bạn giải dùm mình nhé:d

M

mrchemgio

1) Trong mặt phẳng Oxy cho đường tròn (C)x^2+y^2-6x+2y+6=0 và P(1;3). Viết phương trình tiếp tuyến PE, PF của đường tròn (E,F là các tiếp điểm). Tính diện tích tam giác PEF

tâm I (3,-1),R=2
xét pt đường thẳng qua P: y=a(x-1)+3\Leftrightarrowax-y-a+3=0 (d)
\Rightarrow d là tiếp tuyến của (C)\Leftrightarrow d(I,d)=R
\Leftrightarrow2=giá trị tuyệt đối (3a+1-a+3)/căn(a^2+1)
từ đó tính ra a \Rightarrow pt d \Rightarrow tiếp điểm rồi tính diện tích thui

nếu đúng nhớ thank nghen :):):):):):)
 
H

hoangkhuongpro

1) Trong mặt phẳng Oxy cho đường tròn (C)x^2+y^2-6x+2y+6=0 và P(1;3). Viết phương trình tiếp tuyến PE, PF của đường tròn (E,F là các tiếp điểm). Tính diện tích tam giác PEF
gọi E(a;b) là tiếp điểm của tiếp tuyến (C) qua P có IE vuông góc PE và E thuộc (C) giải hệ này ra :bằng cách thế sẽ đc 2 nghiẹm...........đó là 2 điểm cần tìm........
 
Top Bottom