Bài tập hình học 9

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH

Cho tam giác ABC vuông tại A có AH vuông BC. Vẽ(A;AH) , kẻ hai tiếp tuyến BD và CE.
a) chứng minh AHCE nội tiếp, ba điểm D,A,E thẳng hàng.
b) AH=R, góc A=60 độ . Tính diện tích giới han của tứ giác BDCE nằm ngoài đường tròn (A).
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Câu1

Có 15^2- CH^2=AH^2. -*
CH^2=CB^2 - 16^2.
Ma CB^2=(AH+ 16)^2 - 15^2
Jjt
tu ca'c y' trên.
0=>
.15^2 - (16 + AH)^2 16^2= AH^2.
Gỉai tiếp tìm ra AH
...................Đến đây là côg việc của you rồi
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: nobeltheki21
Top Bottom