bài tập hình học 9

Y

yeukhoahoc123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đuờng tròn tâm o đường kính AB , M là 1 điểm thuộc nửa đường tròn. Qua M vẽ tiếp tuyến với nửa đường tròn, gọi D và C theo thứ tự là hình chiếu của A và B trên tiếp tuyến ấy. CMR
a. M là trung điểm CD
b. AB = BC + AD
c. Gọi E là giao điểm của AD với nửa đường tròn. Xác định dạng của tứ giác BDCE (góc AOM > BOM )
d. Xác định vị trí điểm M trên nửa đường tròn sao cho tứ giác ABCD có diện tích lớn nhất. Tính diện tích đó theo R
 
C

conan99

Dễ thấy OM// vs DA và BC mà O là trung đểm của A,B nên M là trung điểm của C,D vậy MC=MD
b)Theo tính chât đường trung bình trong hình thang thì 2.OM=AD+BC=AO+OB=AB=2R
c/tứ giác góc AEB= 90 độ ,góc nội tiếp chắn nửa đương tròn ), Vậy tứ giác này có 3 góc vuông nên nó là hình chữ nhật
d)Lấy E là điểm chính giữa nủa đường tròn
Do ABCD là hình thang vuông nên diện tích ABCD= CD/2.(AD+CB)= CD/2.2R (vì AD+BC=AB=2R) . đẻ diện tích tứ giác ABCD lớn nhất thì CD lờn nhất mà nó lớn nhất khi vsf chỉ khi = AB=2R.Khi CD= 2R thì tứ giác ABCD là hình chữ nhật vs M trùng E và diện tích =2 R^2
 
Top Bottom