Bài tập hình học 10.

H

handoi_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn $(C): (x - 4)^2 + y^2 = 4$ và điểm E(4; 1). Tìm tọa độ điểm M trên trục tung sao cho từ M kẻ được hai tiếp tiếp MA, MB đến đường tròn (C) với A, B là các tiếp điểm sao cho đường thẳng AB đi qua E.
 
H

hoangtrongminhduc

M(0;m)
trung điểm MI là F($2;\frac{m}{2}$) =>IF=$\sqrt{4+\frac{m^2}{4}}$
viết pt đường tròn tâm F bán kính IF là : $(x-2)^2+(y-\frac{m}{2})^2=4+\frac{m^2}{4}$
pt tt AB là: $(x-2)^2+(y-\frac{m}{2})^2-4-\frac{m^2}{4}=(x-4)^2+y^2-4$ khai triển hằng đẳng thức ra rút gọn thành 1 pt đường thẳng
tiếp tục thể tọa độ E vào đường thẳng mới tìm đc là ra m
 
Top Bottom