Toán Bài tập hình hay

Đặng Anh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
81
21
114
22
Last edited by a moderator:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
cho tam giác ABC có Â=90 độ. đường cao AH, phân giác AD, trung tuyến AM. biết AB=6cm, HC=6,4cm. Tính các cạnh của tam giác vuông đó
Áp dụng htl ta có $$AB^2 = BH \cdot BC = BH \cdot (BH + HC) \\ \iff BH^2 + HC \cdot BH - AB^2 = 0$$
Thay $AB = 6$ và $HC = 6,4$ ta có pt $$BH^2 + 6,4BH - 36 = 0$$
Giải phương trình ta được $BH = 3,6$ (N) hoặc $BH = -10$ (L)
Bạn làm tiếp nhé
 
  • Like
Reactions: Đặng Anh Thư
Top Bottom