Bài tập hình chóp mọi người giúp mình với.

M

m3otrang1996

Last edited by a moderator:
T

t.hlin

hi , bạn xem lại xem có ra nhầm đề k ? tại mình thấy đề này có điểm gì k hợp lý nà : ( SBM) THUỘC (SBC); (SBC ) vuông góc với ( SAB ) mà ( SAB ) không // với ( SAC ):(
 
T

t.hlin

thế thì mình làm ra rồi nà

xét hình chữ nhật ABCD
gọi BM giao AC = E
có CM=[TEX]\frac{DC}{2}[/TEX]
=3 [TEX]\frac{\sqrt{2}a}{2}[/TEX]
xét 2 tam giác ABC và BCM có [TEX]\frac{AB}{BC}[/TEX] =[TEX]\frac{BC}{MC}[/TEX]=[TEX]\frac{AC}{BM}[/TEX]=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
nên tam giác ABC đồng dạng với tam giác BCM
=> góc BAC = góc CBM mà góc (BAC)+góc ACB =90
=> góc CBM + góc ACB = 90 => tam giác BCE vuông tại E
=> BM vuông góc vơí AC (1)
có BM vuông góc với SA (2)
từ (1) và (2) có BM vuông góc với ( SAC )
mà BM thuộc ( SBM ) nên (SBM ) vuông với ( SAC)
 
Top Bottom