bài tập hình chia thành 2 phần

F

flames.of.desire

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giùm mình bài này với. :D;)
Cho hình lăng trụ ABC.A'B'C', hình chiếu của A' trên (ABC) là trung điểm BC, tam giác ABC đều cạnh a, góc trong cạnh bên với đáy=60
a, Thể tích hình lăng trụ
b, M,N là trung điểm AA', BB'. mp (MNC') chia lăng trụ thành 2 phần . Tìm tỉ số của 2 phần đó.
 
D

dien0709

Cho hình lăng trụ ABC.A'B'C', hình chiếu của A' trên (ABC) là trung điểm BC, tam giác ABC đều cạnh a, góc trong cạnh bên với đáy=60
a, Thể tích hình lăng trụ
b, M,N là trung điểm AA', BB'. mp (MNC') chia lăng trụ thành 2 phần . Tìm tỉ số của 2 phần đó.

a)Gọi H:hình chiếu A'lên (ABC)$\to \widehat{A'AH}=60^o$

$AH=\dfrac{a\sqrt{3}}{2} , A'H=AHtan60\to V=A'H.S_{ABC}=...$

b)$V_{ABC.A'B'C'}=V_{C'.A'B'NM}+V_{C'.MNAB}+V_{C'.ABC}=2V_{C'.A'B'MN}+V_{C'.ABC}$

$V_{C'.ABC}=\dfrac{1}{3}.A'H.S_{ABC}\to ycbt=...$
 
Top Bottom