N
nguyenhieu25


Bài tập này các bạn giúp mình với!
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp đường tròn tâm O (AB<AC). Hai tiếp tuyến tại B và C cắt nhau tại M. AM cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai D. E là trung điểm của đoạn AD. EC cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai F. CMR:
1. Tứ giác OEBM nội tiếp
2. MB. MB = MA. MD
3. góc BFC= góc MOC
4. BF// AM.
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp đường tròn tâm O (AB<AC). Hai tiếp tuyến tại B và C cắt nhau tại M. AM cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai D. E là trung điểm của đoạn AD. EC cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai F. CMR:
1. Tứ giác OEBM nội tiếp
2. MB. MB = MA. MD
3. góc BFC= góc MOC
4. BF// AM.