bài tập hình 9

H

hp_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cho tam giác ABC với độ dài các cạnh góc vuông 7 và 24 để đường cao ứng với cạnh huyền.Tính độ dài đường cao và các đoạn thẳng mà đường cao đó chia trên cạnh huyền
bài 2:cho tam giác ABC vuông tại A biết [FONT=&quot]$\dfrac{AB}{AC}$=[/FONT][FONT=&quot]$\dfrac{5}{7}$ đường cao AH=5cm.Tính HB,HC?[/FONT]
 
N

nguyenbahiep1

bài 1:cho tam giác ABC với độ dài các cạnh góc vuông 7 và 24 để đường cao ứng với cạnh huyền.Tính độ dài đường cao và các đoạn thẳng mà đường cao đó chia trên cạnh huyền

Tam giác ABC , vuông tại A với đường cao AH

AB = 7 , AC = 24 , tính AH, HB ,HC

$AH = \frac{AB.AC}{\sqrt{AB^2+AC^2}} \\ \\ BC = \sqrt{AB^2+AC^2} \\ \\ HB = \frac{AB^2}{BC} \\ \\ HC = \frac{AC^2}{AB}$

tự thay số

bài 2:cho tam giác ABC vuông tại A biết AB/AC=5/7 đường cao AH=5cm.Tính HB,HC?

$AB = \frac{5ẠC}{7} \\ \\ AH = \frac{AB.AC}{\sqrt{AB^2+AC^2}} = \frac{ \frac{5ẠC}{7}.AC}{\sqrt{ \frac{25ẠC^2}{49}+AC^2}} = 5 \\ \\ \Rightarrow AC = ? AB = ? BC = ? HB = ? HC = ?$
 
Top Bottom