Bài tập Hình 9 - Tỉ số lượng giác

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Tính

a/ [tex]sin^2 15^o + sin^2 30^o + sin^2 45^o + sin^2 60^o + sin^2 75^o[/tex]

b/ [tex] cos^2 12^o + cos^2 23^o + cos^2 34^o + cos^2 45^o + cos^2 56^o + cos^2 67^o + cos^2 78^o[/tex]

c/ [tex]sin^2 15^o + sin^2 25^o + sin^2 35^o + sin^2 45^o + sin^2 55^o + sin^2 65^o + sin^2 75^o - 3[/tex]

d/ [tex]cos^2 1^o + cos^2 2^o + cos^2 3^o + ... + cos^2 88^o + cos^2 89^o[/tex]

e/ [tex]sin^2 10^o + sin^2 20^o + sin^2 30^o + ... + sin^2 80^o[/tex]

f/ [tex]cos^2 11^o + cos^2 17^o + cos^2 22^o + cos^2 73^o + cos^2 68^o + cos^2 79^o[/tex]

g/ [tex]\frac{sin 17^o}{cos 73^o}[/tex]

h/ [tex]tan 83^o - cot 7^o[/tex]
 
V

vanninza

tất cả các pài trên đèu sử dụng 2 góc phụ nhâu ví dụ sin 15 =cos75
ngoài ra còn sử dụng sỉn^2+cos^2 =1
tui giải 1 pài pài khác tương tự nhé:pài d ngăncos ^2<1>+.................cos|^2<89>
pan thấy cos 1=sin89 có thể thay cos^2<1>=sin^2 <89>
mà sỉn ^2+cos^2=1(*) tương tự đối với các số hạng khác
dãy trên có89 số hạng => cos44 cặp theo phương trình trên (*)
còn dư cos^2<45>
giá trị là : 44+cos^2<45>=44.5
 
Top Bottom