Toán 7 bài tập hình 7

phươnguyen080701

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2020
31
11
21
18
Hà Tĩnh
thcs Lê Bình

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,812
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Dễ dàng chứng minh được $\Delta ABH = \Delta CAK ( ch - gn)$
Từ đó suy ra : $BH = AK$
$ \Rightarrow BK^2 + CK^2 =AK^2 + CK^2$
Áp dụng ĐL Py-ta-go : $AC^2 = AK^2 + CK^2$
$\Rightarrow BK^2 + CK^2 = AC^2$ ( $AC^2$ là hằng số )
Vậy ...
 
  • Like
Reactions: phươnguyen080701
Top Bottom