Toán 7 bài tập hình 7

phươnguyen080701

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2020
31
11
21
17
Hà Tĩnh
thcs Lê Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1612153248_lazi_902275.jpeg

MỌI NGƯỜI GIÚP MIK VỚI
 

Hà Kiều Chinh

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
30 Tháng mười một 2020
690
2,046
231
17
Đức Ninh- Tuyên Quang
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
a) xét tam giác BAD và tam giác BHD có:
BD chung
góc ABD= góc HBD (gt)
góc A= góc DHB (=90 độ)
=> tam giác BAD = tam giác BHD
=>BA=BH (cạnh tương ứng)
b)-Kéo dài EK cắt đường thẳng vuông góc với AB kẻ từ B tại Q.
-Chứng minh được: AB=AE=BQ. Mà theo phần a), ta có: BA=BH => BH=BQ.
=> tam giác BHK= tam giác BQK( cạnh huyền- cạnh góc vuông).
=> góc HBK= góc QBK. Mà theo phần a), ta có: góc ABD= góc DBH.
=> góc DBK= 1/2.góc ABD. Mà góc ABD= 90 độ.
=> góc DBK=45 độ.
 
  • Like
Reactions: phươnguyen080701
Top Bottom