bài tập hình 11

N

ngomaithuy93

Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành và SA=SC, SB=SD. Gọi O=AC\bigcap_{}^{}BD
Gọi d=(SAB)\bigcap_{}^{}(SCD)
d1=(SBC)\bigcap_{}^{}(SAD)
CMR: SO vuông góc (d1,d)
d=(SAB)\bigcap_{}^{}(SCD) \Rightarrow d là đ/t qua S và song song với AB, CD.
d1=(SBC)\bigcap_{}^{}(SAD) \Rightarrow d1 là đ/t qua S và song song với BC, AD.
\Rightarrow (d1,d) là mp qua S và // (ABCD).
[TEX] \left{{SO \perp AC}\\{SO \perp BD} \Rightarrow SO \perp (ABCD) \Rightarrow SO \perp (d1,d) [/TEX]
 
Top Bottom