Bài tập hình 11

N

nguyenpn97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài hình với, mình *** hình lắm >.<
Cho hình chóp S.ABCD là hình thang, đáy lớn AB. M, N là trung điểm SB; SC.
a) Giao tuyến (SAD) và (SBC)
b) CMR BC//(AMN)
c) Giao điểm SD vs (AMN)
d) Thiết diện tạo bởi (AMN) vs hình chóp
Thực ra mình làm đc a vs b, mong các bạn giúp mình câu c vs d, cảm ơn nhiều
 
H

hung.nguyengia2013@gmail.com

Các bạn giúp mình bài hình với, mình *** hình lắm >.<
Cho hình chóp S.ABCD là hình thang, đáy lớn AB. M, N là trung điểm SB; SC.
a) Giao tuyến (SAD) và (SBC)
Trong mặt phẳng (ABCD) gọi E là giao điểm của AD và BC.
Ta có:
\[\left\{ \begin{array}{l}
E = AD \cap BC\\
AD \subset (SAD)\\
BC \subset (SBC)
\end{array} \right. \Rightarrow (SAD) \cap (SBC) = SE\]
Vậy SE là giao tuyến cần tìm.
 
N

nguyenpn97

bạn giúp mình câu c) đc ko?
còn câu a) tìm d đc ko bạn?

AD//BC
AD thuộc (SAD)
BC thuộc (SBC)
\Rightarrow (SAD)\bigcap_{}^{}(SBC) = d, S thuộc d, d//AD
 
H

hung.nguyengia2013@gmail.com

Các bạn giúp mình bài hình với, mình *** hình lắm >.<
Cho hình chóp S.ABCD là hình thang, đáy lớn AB. M, N là trung điểm SB; SC.
d) Thiết diện tạo bởi (AMN) vs hình chóp
Thực ra mình làm đc a vs b, mong các bạn giúp mình câu c vs d, cảm ơn nhiều
\[\begin{array}{l}
(AMN) \cap (SBC) = MN\\
(AMN) \cap (SAB) = AM\\
(AMN) \cap (SDC) = NQ\\
(AMN) \cap (SAD) = QA
\end{array}\]
Suy ra thiết diện cần tìm là tứ giác $AMNQ$
 
H

hung.nguyengia2013@gmail.com

bạn giúp mình câu c) đc ko?
còn câu a) tìm d đc ko bạn?

AD//BC
AD thuộc (SAD)
BC thuộc (SBC)
\Rightarrow (SAD)\bigcap_{}^{}(SBC) = d, S thuộc d, d//AD
Xin lỗi bạn nha nãy giờ mình làm nhầm đề, mình vẽ hình theo ABCD là tứ giác bất kì chứ không phải hình thang, nếu mình làm sai luôn thì bạn thông cảm cho mình nha :(
 
H

hung.nguyengia2013@gmail.com

bạn giúp mình câu c) đc ko?
còn câu a) tìm d đc ko bạn?

AD//BC
AD thuộc (SAD)
BC thuộc (SBC)
\Rightarrow (SAD)\bigcap_{}^{}(SBC) = d, S thuộc d, d//AD
À mà theo đề bài thì ABCD là hình thang có AB là đáy lớn
Như vậy chỉ suy ra được AB//CD thôi
ABCD không phải hình bình hành nên không suy ra AD//BC được đâu bạn :D
 
Top Bottom