P
panda_knight
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp S.ABC. Mặt phẳng (P) di động luôn cắt các cạnh SA, SB, SC tại A’, B’, C’ sao cho
2SA/SA' + SB/SB' + SC/SC' =8. C/m (P) luôn đi qua 1 điểm cố định
Cho tứ diện ABCD, các điểm M,N thay đổi trên BC,BD sao cho BC/BM+BD/BN=4. C/m (AMN) chứa 1 đường thẳng cố định
2SA/SA' + SB/SB' + SC/SC' =8. C/m (P) luôn đi qua 1 điểm cố định
Cho tứ diện ABCD, các điểm M,N thay đổi trên BC,BD sao cho BC/BM+BD/BN=4. C/m (AMN) chứa 1 đường thẳng cố định