Vật lí bài tập hiệu điện thế

D

dominhyen1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn giúp mình câu này nhen: "Một hạt bụi khối lượng 3,6.10^-15 kg mang điện tích q= 4,8.10^-18C nằm lơ lửng giữa hai tấm kim loại phẳng song song nằm ngang cách nhau 2cm và nhiễm điện trái dấu . Lấy g=10m/s2, tính hiệu điện thế giữa hai tấm kim loại..."
Đáp án:75
:(Nhưng mình tính là 150 ak. Bạn nào tính ra đáp án 75 thì giúp mình với nhé...
 
K

keh_hikari_f@yahoo.com.vn

Mình cũng tính ra 150V giống bạn =.='' Cái này có lẽ nên xem lại đáp án ... Hoặc có lẽ mình đang hiểu sai điều gì rồi =.='' Mai bạn hỏi thầy lại xem ...

Vì hạt bụi cân bằng nên:
[TEX]P = F \Rightarrow mg = Eq = \frac{Uq}{d}\Rightarrow U = \frac{mgd}{q}=150\left (V \right )[/TEX]
 
D

dominhyen1998

Mình cũng tính ra 150V giống bạn =.='' Cái này có lẽ nên xem lại đáp án ... Hoặc có lẽ mình đang hiểu sai điều gì rồi =.='' Mai bạn hỏi thầy lại xem ...

Vì hạt bụi cân bằng nên:
[TEX]P = F \Rightarrow mg = Eq = \frac{Uq}{d}\Rightarrow U = \frac{mgd}{q}=150\left (V \right )[/TEX]
chắc vậy thôi... nhưng cũng cảm ơn anh nhiều nha... bài này phải hỏi đến thầy rồi...
 
Last edited by a moderator:

usagi2k3

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng một 2019
24
16
6
22
Đồng Nai
Trường THPT Ngô Quyền
image.jpg
Mình gửi cách giải bài này để những bạn sau không hiểu có thể tham khảo nhé!
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom