Bài tập hiện tượng cảm ứng điện từ

M

miducc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Một thanh dẫn thẳng dài l=20 cm chuyển động với vận tốc v=20 m/s trong một từ trường đều có cảm ứng từ B=0,1T. Tìm suất điện động cảm ứng xuất hiện trong thanh dẫn biết rằng thanh dẫn, phương đường sức từ và phương dịch chuyển luôn vuông góc với nhau từng đôi một.
 
N

nhaply

Suất điện động cảm ứng xuất hiện trong thanh sẽ được xác định là
[TEX]E=q.B.v.sin\alpha [/TEX]
trong đó [TEX]\alpha [/TEX] là góc giữa véc tơ cảm ứng từ và véc tơ vận tốc của thanh, ở lớp 11 chúng ta đã tìm hiểu về dạng bài này, anh nghĩ, em nên tự hỏi thêm,tại sao có suất điện động cảm ứng, tại sao xuất điện động cảm ứng lại được tính như thế,? có phải cứ thanh chuyển động trong từ trường là xuất hiện suất điện động cảm ứng ko?
những cái đó liên quan đến bản chất vật lý
good luck !
 
M

miducc

Suất điện động cảm ứng xuất hiện trong thanh sẽ được xác định là [TEX]E=q.B.v.sin\alpha [/TEX]
trong đó [TEX]\alpha [/TEX] là góc giữa véc tơ cảm ứng từ và véc tơ vận tốc của thanh, ở lớp 11 chúng ta đã tìm hiểu về dạng bài này, anh nghĩ, em nên tự hỏi thêm,tại sao có suất điện động cảm ứng, tại sao xuất điện động cảm ứng lại được tính như thế,? có phải cứ thanh chuyển động trong từ trường là xuất hiện suất điện động cảm ứng ko?
những cái đó liên quan đến bản chất vật lý
good luck !

Em cảm ơn nhiu ạ.
Cho e hỏi thêm là l dùng để làm gì ạ?
 
Top Bottom