bai tap hidrocacbon

T

trongpro10a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. C4H10 \rightarrow \CH4+C3H6
C4H10 \rightarrow \C2H6+C2H4
C4H10 \rightarrow \H2+C4H8
NẾU ban đầu có V l butan ,sau một thời gian tham gia phan ứng thu được 35 l hỗn hợp gồmH2,C2H4,CH4,C2H6,C3H6,C4H8 và butan .cho hỗn hợp X lội từ từ qua dung dịch brom dư thấy thể tích khí còn lại 20 l .xac định V?@};-::)>-:)>-:confused:
 
H

hshuyen

theo mình thì số mol của H2+CH4+C2H6+C3H8 = tổng số mol của cac ankin tạo ra. do đó số l butan tham gia phản ứng là 15 nên V=20l.
 
Y

your_ever

[TEX] C_4H_{10} \rightarrow \ CH_4+C_3H_6[/TEX]

[TEX]C_4H_{10} \rightarrow \ C_2H_6+C_2H_4[/TEX]

[TEX]C_4H_10 \rightarrow \ H_2+C_4H_8[/TEX]

V anken = 35 -20 = 15 l = V C4H10 phản ứng.

--> V C4H10 ban đầu = 35 - 15 = 20 l.
 
Top Bottom