bài tập hè

G

gabenho_lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CẢ NHÀ GIÚP E BÀI NÀY VS NHA
người ta dùng mặt phẳng nghiêng để kéo 1 vật có khối lượng 60 kg lên độ cao 3m. biết chiều dài của mặt phẳng nghiêng là 5m
a/tính lực cần kéo vật. bỏ qua ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng
b/ trên thực tế do có lực ma sát nên hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là 80% . tính lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng
 
T

teucon

mik giải ý a nha.....hihi

CẢ NHÀ GIÚP E BÀI NÀY VS NHA
người ta dùng mặt phẳng nghiêng để kéo 1 vật có khối lượng 60 kg lên độ cao 3m. biết chiều dài của mặt phẳng nghiêng là 5m
a/tính lực cần kéo vật. bỏ qua ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng
b/ trên thực tế do có lực ma sát nên hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là 80% . tính lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng

Tóm tắt:
Cho h = 3m
l = 5m
m = 60kg
H=80% Tính, a: Fk( kéo) = ?
b, Fms ( ma sát) = ?
Giải:
a,
Trọng lượng riêng của vật đó là:
P = 10.m = 10.60= 600 N
Lực cần để kéo vật lên là:
F/P = h/l
\Rightarrow F = h.P/l = 3.600/5 = 360 N
 
T

teucon

Phần b:

Mình ko chắc đúng .......nhưng cứ làm thử mọi người xem đúng ko nha.
b,
Công có ích cần thực hiện là:
A1= P.h = 600.3 = 1800 (J)
Công toàn phần cần thực là:
A2= A1/H = 1800/80% = 2250 (J)
Công hao phí cần thực hiện là:
Ahp= A2 - A1 = 2250 - 1800 = 450 ( J)
Lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là :
Fms = Ahp : l = 450 : 5 = 90 ( N)

 
Top Bottom