bài tập hè

G

gabenho_lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CẢ NHÀ AI LM ĐC GIÚP MK BÀI NÀY NHA
BÀI 1/
một quả cầu bằng nhôm khi ở ngoài kk nó có trọng lường,916N .hỏi phải khoét bớt lõi quả cầu đi bao nhiêu để khi thả vào nước quả cầu chìm lơ lửng trong nước ? cho pít TLR của nhôm là 27000N/m3 , của nước là 10000N/m3
BÀI 2/
một quả cầu nhôm có thể tích 54 cm3 thả vào trong nước . ng ta khoét lõi quả cầu rồi ốp lại cho nước k vào phần rỗng
hỏi thể tích bị khoét phải là bao nhiu để quả cầu đó chìm trong nước, loe lửng trong nước ???
 
T

teucon

CẢ NHÀ AI LM ĐC GIÚP MK BÀI NÀY NHA
BÀI 1/
một quả cầu bằng nhôm khi ở ngoài kk nó có trọng lường,916N .hỏi phải khoét bớt lõi quả cầu đi bao nhiêu để khi thả vào nước quả cầu chìm lơ lửng trong nước ? cho pít TLR của nhôm là 27000N/m3 , của nước là 10000N/m3
Bạn cho mik hỏi: cái chỗ mik bôi đỏ là có trọng lượng bằng 0,916 N hay 916 N vậy........................................??/
 
T

teucon

Bài 1:
Nếu trọng lượng riêng của quả cầu là 0,916N thì mik giải thế này:
Tóm tắt: cho P = 0,916N
d1 = 27000 N/m^3
d2 = 10000N/m^3
Tính V' = ?
Giải
Thể tích của quả cầu là: V= P/d1= 0,916/27000=0,000034 ( m^3)
Lực đẩy Ác si mét tác dụng lên quả cầu là : Fa = d2.V = 10000. 0.000034 = 0,34 ( N)
Vì vật nằm lơ lửng trong nước nên: Fa = P'= 0,34 N
Thể tích phần đặc của quả cầu là: V1 = P'/ d1 = 0,34/ 27000 = 0,000013 ( m^3)
Thể tích phần quả cầu cần phải khoét là: V' = V - V1 = 0,000034 - 0,000013 = 0,000021
( m^3)
các con số mik chỉ để ở sấp sỉ
 
Top Bottom