Vật lí 10 bài tập hệ vật

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
bảo toàn động lượng ta có
a/vật 1 bật ngược trở lại (chọn chiều dương trùng chiều cđ ban đầu vật 1)
-p1+p2=p
hay 44.0,2=-0,2.6 +x.0,3
=>>x=100/3(cm/s)
b/Nếu lêch so với hướng ban đầu 1 góc 120 độ
thì vectorp=vectorp1+ vectorp2
Nếu xét tam giác p,p1,p2
(P;p1)=60 độ
=> p2^2 =p^2+p1^2+2.p.p1.cos60
Thay p,p1=> p2=> v2
Bạn tham khảo thử xem!!!
 

thanks for your help

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2020
15
3
6
22
Nam Định
abc.xyz
bảo toàn động lượng ta có
a/vật 1 bật ngược trở lại (chọn chiều dương trùng chiều cđ ban đầu vật 1)
-p1+p2=p
hay 44.0,2=-0,2.6 +x.0,3
=>>x=100/3(cm/s)
b/Nếu lêch so với hướng ban đầu 1 góc 120 độ
thì vectorp=vectorp1+ vectorp2
Nếu xét tam giác p,p1,p2
(P;p1)=60 độ
=> p2^2 =p^2+p1^2+2.p.p1.cos60
Thay p,p1=> p2=> v2
Bạn tham khảo thử xem!!!
em thấy cứ giữ nguyên cos 120 s phải chuyển thành 60 ạ
 
Top Bottom