Vật lí Bài tập hệ vật chồng lên nhau

Hoàng Phương Vy

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
25
6
21
23
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị giúp e với. Em cảm ơn nhiều ạ
Cho hệ vật như hình vẽ: Hệ số ma sát giữa M1 với sàn là nguy1, hệ số ma sát giữa M1 với M2 là nguy2.Timf điều kiện nguy1 và nguy2 để
a) M1 và M2 cùng trượt trên mặt phẳng nghiêng với gia tóc như nhau
b) M1 và M2 cùng trượt trên mặt phẳng nghiêng đồng thời M2 trượt trên M1vatly.png
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Các anh chị giúp e với. Em cảm ơn nhiều ạ
Cho hệ vật như hình vẽ: Hệ số ma sát giữa M1 với sàn là nguy1, hệ số ma sát giữa M1 với M2 là nguy2.Timf điều kiện nguy1 và nguy2 để
a) M1 và M2 cùng trượt trên mặt phẳng nghiêng với gia tóc như nhau
b) M1 và M2 cùng trượt trên mặt phẳng nghiêng đồng thời M2 trượt trên M1
vatly-png.34122
a) coi như 1 vật chuyển động chắc ok
b)upload_2017-12-10_18-46-1.png
chiều dương hướng xuống
vật 2 chiếu lên chiều dương chuyển động
[tex]a2=g.sin\alpha -cos\alpha .\mu 2[/tex] mik viết mỗi phần gia tốc thôi nhé con fpt bạn viết đc
vật 1
[tex]N1=m2g.cos+m1g.cos\alpha[/tex]
chiều dương
[tex]m1g.sin\alpha +m2g.\mu 2.cos\alpha -(m1g.cos\alpha +m2g.cos\alpha )\mu 1=m1.a1[/tex]
=> a1
vật 2 trượt trên 1
a2<a1 giải đc u1 và u2 ko chắc đúng ko
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom