Toán 10 Bài tập hệ thức lượng trong tam giác.

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
6. bạn đặt [tex]AB=c;AC=b[/tex]. sử dụng công thức đường trung tuyến lập đc hệ 2 phương trình ẩn b và c. giải hệ pt ra đc 2 cạnh.
[tex]S=\frac{1}{2}AB.AC.sinA=>sinA=\frac{\sqrt{3}}{2}=>A=60^o[/tex]
định lý hàm số cos suy ra cạnh BC.
8. [tex]<=>b^3-ba^2=ca^2-c^3<=>(b+c)(b^2-bc+c^2)=a^2(b+c)<=>a^2=b^2+c^2-2bc.\frac{1}{2}=>cosA=\frac{1}{2}=>A=60^o[/tex]
9.+ [tex]\frac{tanA}{tanB}=\frac{\frac{sinA}{cosA}}{\frac{sinB}{cosB}}=\frac{sinA.cosB}{sinB.cosA}=\frac{\frac{a}{2R}.\frac{a^2+c^2-b^2}{2ac}}{\frac{b}{2R}.\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}}=\frac{a^2+c^2-b^2}{b^2+c^2-a^2}[/tex]
+ [tex]S=\frac{1}{2}bcsinA=\frac{1}{2}(2RsinB)(2RsinC).sinA=2R^2sinAsinBsinC[/tex]
+ [tex]\frac{1}{2}\sqrt{AB^2.AC^2-AB^2.AC^2.cos^2A}=\frac{1}{2}AB.AC.\sqrt{1-cos^2A}=\frac{1}{2}AB.AC.sinA=S[/tex]
+ [tex]a=bcosC+ccosB<=>2RsinA=2RsinBcosC+2RsinCcosB<=>sinA=sinBcosC+sinCcosB<=>sinA=sin(B+C)[/tex] luông đúng
 
Top Bottom