Toán 9 Bài tập hệ thức lượng trong tam giác vuông

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
22
TP Hồ Chí Minh
Bài 1 và 2 áp dụng các công thức sau:
$AB^2 = BH.BC \Rightarrow BH = \frac{AB^2}{BC}$
CH = BC - BH
$AH^2 = BH.CH$
3.
Áp dụng mấy công thức trên bài 1, 2 để tính AB và AC => Tỉ số $\frac{AB}{AC} = \frac{BD}{CD} = \frac{3}{4}$
=> $\frac{BD}{BC} = \frac{3}{7}$
=> $BD = \frac{75}{7}$
=> $HD = BD - BH = \frac{12}{7} \Rightarrow HD^2 = \frac{144}{49}$
$AH^2 = BH.CH = 144 \Rightarrow AD^2 = 144 - \frac{144}{49}$
$\Rightarrow AD = \frac{48\sqrt{3}}{7}$
 
Top Bottom