Toán 9 Bài tập Hệ thức lượng trong tam giác vuông

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Cả câu a và b)[tex]tan B=\frac{2\sqrt{3}}{2}=\frac{6}{2\sqrt{3}}=\sqrt{3}[/tex]
=>B=60=>C=30
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
cách khác sử dụng định nghĩa nhé
a)Áp dụng định lý Py-ta-go:[tex]BC^{2}=AB^{2}+AC^{2}=2^{2}+(2\sqrt{3})^{2}=16[/tex]
=>BC=4
b)Áp dụng định lý Py-ta-go:[tex]BC^{2}=AB^{2}+AC^{2}=(2\sqrt{3})^{2}+6^{2}=48[/tex]
=>BC=[tex]4\sqrt{3}[/tex]
ta có cạnh đối diện với góc 30 bằng nửa cạnh huyền=>cả 2 trường hợp B=30
 
  • Like
Reactions: Suga Min Yoongi
Top Bottom