Tình giá trị biểu thức: \frac{1}{sin 10^0} - \frac{\sqrt{3}}{cos 10^0}
T tieuthulanh 11 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tình giá trị biểu thức: [TEX]\frac{1}{sin 10^0}[/TEX] - [TEX]\frac{\sqrt{3}}{cos 10^0}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tình giá trị biểu thức: [TEX]\frac{1}{sin 10^0}[/TEX] - [TEX]\frac{\sqrt{3}}{cos 10^0}[/TEX]
T thang271998 14 Tháng tư 2014 #2 Tình giá trị biểu thức: $\frac{1}{sin 10^0} - \frac{\sqrt{3}}{cos 10^0}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $=\frac{cos10-\sqrt{3}sin10}{sin.cos10}$ $=\frac{2(\frac{1}{2}cos10-\frac{\sqrt{3}}{2}.sin10)}{\frac{1}{2}.2.sin.cos10}$ $=\frac{2(cos60.cos10-sin60.sin10)}{\frac{1}{2}sin20}$ $=\frac{2cos70}{\frac{1}{2}sin20}$ $=\frac{2sin20}{\frac{1}{2}sin20}=4$
Tình giá trị biểu thức: $\frac{1}{sin 10^0} - \frac{\sqrt{3}}{cos 10^0}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $=\frac{cos10-\sqrt{3}sin10}{sin.cos10}$ $=\frac{2(\frac{1}{2}cos10-\frac{\sqrt{3}}{2}.sin10)}{\frac{1}{2}.2.sin.cos10}$ $=\frac{2(cos60.cos10-sin60.sin10)}{\frac{1}{2}sin20}$ $=\frac{2cos70}{\frac{1}{2}sin20}$ $=\frac{2sin20}{\frac{1}{2}sin20}=4$