mạch RLC nối tiếp có u=U0cos(100pit -pi/6) i=I0cos(100pit+pi/6) hệ số công suất cosu=?
D duthli 22 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mạch RLC nối tiếp có u=U0cos(100pit -pi/6) i=I0cos(100pit+pi/6) hệ số công suất cosu=?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mạch RLC nối tiếp có u=U0cos(100pit -pi/6) i=I0cos(100pit+pi/6) hệ số công suất cosu=?
P phinzin 25 Tháng mười hai 2013 #2 phi = phi u - phi i = -pi/6 - pi/6 = -pi/3 cos(phi) = cos(- pi/3) = 1/2
E endinovodich12 25 Tháng mười hai 2013 #3 Câu này làm đầy dủ sẽ phải như này : Hệ số công suất là : [tex]cos \varphi [/tex] Trong đó , [tex]\varphi [/tex] là góc lệch giữa u và i Theo đề bài ta có : [tex]\varphi = \frac{\pi}{6} - (-\frac{\pi}{6}) = \frac{\pi}{3}[/tex] Vậy hệ số công xuất là : [tex]cos \varphi = cos(\frac{\pi}{3}) = \frac{1}{2}[/tex]
Câu này làm đầy dủ sẽ phải như này : Hệ số công suất là : [tex]cos \varphi [/tex] Trong đó , [tex]\varphi [/tex] là góc lệch giữa u và i Theo đề bài ta có : [tex]\varphi = \frac{\pi}{6} - (-\frac{\pi}{6}) = \frac{\pi}{3}[/tex] Vậy hệ số công xuất là : [tex]cos \varphi = cos(\frac{\pi}{3}) = \frac{1}{2}[/tex]